Saturday, 07/12/2019 - 08:49|

NGÀY HỘI HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC RÈN LUYỆN KỶ NĂNG CỦA TRƯỜNG THCS TRẦN HƯNG ĐẠO

Nhận thức được tầm quan trọng đó, ngày 13 tháng 11 năm 2019 trường THCS Trần Hưng Đạo đã tổ chức Ngày hội giáo dục kỷ năng thông qua việc tổ chức một số hoạt động sôi nổi thiết thực

NGÀY HỘI HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC RÈN LUYỆN KỶ NĂNG  CỦA TRƯỜNG THCS TRẦN HƯNG ĐẠO

Giáo dục đạo đức, rèn luyện kỷ năng, lối sống là việc làm hết sức quan trọng trong nhà trường hiện nay.Chính trong quá trình được vui chơi, học tập và tham gia các hoạt động  mỗi em đã tự hình thành, phát triển và tự hoàn thiện nhân cách của mình như biết yêu quê hương, đất nước, con người, biết cách cư xử lễ phép với mọi người xung quanh, hiểu và tôn trọng tập tục truyền thống của ông cha, biết điều hay lẽ phải, tránh những thói hư tật xấu, biết yêu thương giúp đỡ người kém may mắn hơn, biết phát huy các năng lực của cá nhân...

Sau giờ học căng thẳng, chúng ta cùng đến với giờ ra chơi trải nghiệm. Tại đây, ngoài những phút giây thư giản ở ghế đá, hay ngồi tỉ tê tâm sự tại góc lớp, các bạn học sinh đã được tham gia các trò chơi dân gian sôi nổi và bổ ích như kéo co, nhảy bao bố, nhảy dây, cướp cờ… những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán cũng không giấu được tiếng hò reo cổ vũ và những nụ cười vui vẻ, hồn nhiên, thoải mái của các bạn.

Hòa cùng không khí đó, CLB Tiếng Anh của trường cũng tham gia hoạt động bằng việc tổ chức sinh hoạt định kì. Với chủ đề “Vietnamese Teachers day” được thực hiện qua các trò chơi, câu hỏi đố vui có thưởng, các bài tiểu luận ngắn gắn với cảm xúc của học sinh về những người thầy, người cô của mình… do các bạn trong ban chủ nhiệm chuẩn bị thực sự đã thu hút được các thành viên tham gia sinh hoạt.

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong các năm học trước, Hội thi trình bày ý tưởng sáng tạo năm 2019 toàn trường có 10 sản phảm tham gia dự thi, 10 sản phẩm đều là sự kết tinh của các ý tưởng khá độc đáo tiêu biểu như phần mềm “ Chinh phục đỉnh cao ” bằng power Point của bạn Nguyễn Minh Đình Thiên lớp 7A, Trang web Địa – Sử Miền Trung của bạn Hoàng Anh  lớp 9A; Phần mềm “Trắc nghiệm Toán học trên máy điện thoại” của Đỗ Hoàn Gia Trí lớp 8G, Trang web “Khơi dậy hứng thú học môn Văn” của nhóm tác giả lớp 8G, 9G… thực sự là điểm nhấn của ngày hội

Ngày 13 tháng 11 năm 2019 đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng trên nét mặt phấn khởi, hào hứng của các em học sinh. Tin chắc rằng với sự nổ lực của nhà trường nói chúng, chính các thầy cô giáo nói riêng trong việc  tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa mang tính giáo dục cao trong ngày hội sẽ đáp ứng tốt mục tiêu, yêu cầu của giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Tin bài: Lê Thị Thanh Nương